Thanh niên vờ xin nước rồi lấy con dao bỏ sẵn trong người, lựa thời cơ truy sát cả 2 vợ chồng. Nhiều người chứng kiến khiếp sợ không dám can ngăn.

Ngày 31/10, Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Tuấn ( 38 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình, hiện đang sống lang thang ở khu vực P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Buổi chiều kinh hoàng khi cả gia đình bị chém

Theo đó, vào 18h ngày 27/10, ông Trần Minh Đức (52 tuổi) và vợ là bà Bùi Thị Dung (52 tuổi, ngụ P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) ngồi xem ti vi trong nhà. Tuấn bước vào ngôi nhà của vợ chồng ông Đức ngồi nói chuyện. Do Tuấn hay làm ở khu vực gần đó nên vợ chồng ông Đức cũng biết.

Trong lúc bà Dung đi tắm để chuẩn bị lên bệnh viện thăm người em gái, Tuấn liền xin nước để rửa chân và đi vào khu vực bếp phía sau. Tuấn lén lấy con dao ở bếp bỏ trong người rồi đi lên trước. Khi bà Dung tắm xong, ông Đức nói với Tuấn là đóng cửa để đi thăm người em gái. Bà Dung đi ra, Tuấn đi sau rồi tấn công bà Dung. Tuấn rút dao chém tới tấp, bà Dung tránh, hô hoán bỏ chạy và phải trốn ở 1 công ty gần đó.

 - Ảnh 1.

Ông Đức bị đối tượng chém ở hai cánh tay.

Ông Đức nghe tiếng vợ hô hoán không biết chuyện gì, lúc này, đối tượng bước tới trước ông Đức. Bất ngờ, Tuấn dùng dao chém vào đầu ông Đức. Ông Đức đưa tay lên đỡ bị chém trúng 1 nhát liền hô hoán bỏ chạy nhưng Tuấn tiếp tục đuổi theo truy sát cho bằng được. Bắt kịp ông Đức, Tuấn dùng dao chém xối xả vào phần đầu. Ông Đức đưa tay phải đỡ cũng bị chém 1 nhát. Hoảng sợ, ông Đức chạy tới 1 nhà dân gần đó kêu cứu.

Người dân nghe tiếng hô hoán chạy đưa ông Đức đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng người bê bết máu. Ông Bùi Văn Diện (47 tuổi, em ruột bà Dung) và anh Bùi Thế Anh (19 tuổi, là con ruột ông Diện, cùng ngụ Q.Thủ Đức) hay tin, chạy xe máy tới. Phát hiện chiếc xe máy của ông Đức còn nổ máy dựng trước nhà, trong nhà không có ai, nghĩ bà Dung đang gần đó, bố con ông Diện đi tìm.

 - Ảnh 2.

Bà Dung kể lại buổi chiều kinh hoàng hôm đó.

Khi vừa chạy qua ngôi nhà gần đó, Tuấn xuất hiện cầm con dao lao vào truy sát 2 bố con ông Diện. Hai bố con ông Diện bị chém nhiều nhát trên người, thương tích đầy mình. Người con trai bị chém đứt 1 ngón tay. Sau đó, người dân thông báo cho lực lượng chức năng.Công an có mặt hiện trường, khống chế Tuấn, đưa bố con ông Diện đi cấp cứu. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 con dao dài khoảng 30cm vứt ở gần đó. Tại cơ quan công an, Tuấn có biểu hiện phê ma túy nên đã được xét nghiệm. Qua xét nghiệm Tuấn dương tính với ma túy tổng hợp.

“Đâu ai thù oán gì với nó, mà nó ra tay tàn độc quá…”

Sự việc xảy ra đã gần 4 ngày nhưng những người hàng xóm và gia đình người thân ông Đức – bà Dung chưa hết bàng hoàng trước sự việc diễn ra trong chiều ngày 27/10.

Anh Dương Văn Thành (45 tuổi, ở gần đó) cho hay: “Lúc đó tôi đang dẹp tiệm thì nghe tiếng bà Dung kêu cứu, chạy ra thấy thằng Tuấn tay cầm con dao đuổi theo, không biết chuyện gì xảy ra. Bà Dung chạy thục mạng vào phía công ty gần đó núp. Q uay lại nhà thấy ông Đức đang nổ máy xe, thằng Tuấn chạy lại dùng dao chém thẳng vào đầu ông. Ông Đức lấy tay lên đỡ rồi bỏ xe đang nổ máy, chạy ra giữa đường cầu cứu. Nó hung dữ quá nên không ai dám can ngăn. Ông Đức bỏ chạy nó còn đuổi theo chém thêm vài nhát nữa mới chịu dừng tay…”

Anh Thành cho biết đối tượng Tuấn vừa ra tù, hay phá phách hàng xóm. “Bữa trước nó vào nhà tôi nhưng khuya rồi tôi không mở cửa. Nó tức nên dùng hộp quẹt đốt vỏ bánh xe trước nhà tôi. Tôi cũng có báo chính quyền địa phương xử lý”, anh Thành nói.

 - Ảnh 3.

Bà Dung vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ truy sát.

Bà Dung cho biết vì cuộc sống khó khăn nên bà thuê ngôi nhà ở đây để ở từ Tết đến nay. “Tôi làm ở công ty gần đây, chồng tôi mới vào cách đây mấy tháng. Tôi đâu có mâu thuẫn gì với Tuấn. Cách đây khoảng 1 tháng, tôi cũng bị nó tìm cách gây sự với tôi 2 lần nhưng tôi đều tránh né, coi như không có chuyện gì xảy ra.”

Theo bà Dung, hôm đó, Tuấn vào chơi rồi xin dùng nước để rửa chân. Khi bà và chồng chuẩn bị đi thăm đứa em gái đang ở bệnh viện, Tuấn đi theo đạp vào bụng khiến bà té xuống đất. “Ngước lên thấy nó rút con dao chém, hoảng quá tôi bỏ chạy hô hoán kêu cứu. Chạy tới chỗ công ty cách khoảng 300m, tôi vào trong tìm chỗ trốn, sợ nó truy tìm giết.  Khoảng 20 phút quay trở ra, người dân nói chồng tôi bị chém nên chuyển đến bệnh viện rồi. Tôi bắt xe lên tới bệnh viện nhìn thấy chồng với vết thương máu me bê bết. Tôi biết nó còn chém luôn cả em tôi và đứa cháu nữa. Gia đình tôi có thù oán gì đâu mà nó ra tay tàn độc quá. Giờ chồng thương tích đầy người, lao động không được…”, bà Dung bàng hoàng nhớ lại.

Ông Đức với vết thương trên người cho biết: “Sự việc diễn ra quá nhanh, thấy thằng Tuấn cầm con dao cố tìm cách giết nên tôi chỉ biết kêu cứu mọi người. Nhưng nó hung hãn quá không ai dám căn ngăn. Tôi ở quê mới vào phụ giúp vợ mình. Gia đình tôi đâu có thù oán với ai. Nó ra tay như muốn giết người hết tất cả mọi người…”

Theo Kênh 14/Trí Thức Trẻ

Nguồn: