Chứng kiến cảnh chiến sĩ CSGT bị chiếc xe tải kéo lê hơn 20 mét rồi đè qua cơ thể, nhiều người dân sinh sống gần hiện trường vô cùng bức xúc và sợ hãi.

Vụ việc Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt, công tác tại Đội CSGT bị xe ô tô tải BKS 89L – 8211 kéo lê một đoạn hơn 20 mét và bị thương nặng đã khiến dư luận cả nước bàng hoàng bức xúc.

Để hiểu rõ hơn về sự việc, chiều ngày 12/12, PV đã tìm về khu vực xảy ra vụ việc.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, trước khi chiếc xe tải đâm vào Thượng úy Đạt thì chiếc xe này đã xảy ra va chạm với một chiêc xe Toyota Vios.

Ngay sau khi xảy ra vụ va chạm, Thượng úy Đạt tiến lại xử lý vụ việc thì chiếc xe tải bất ngờ vọt lên, kéo theo Thượng úy Đạt một đoạn khoảng gần 30 mét.

 Sau khi bị kéo lê hơn 20 mét Thượng úy Đạt văng ra lòng đường.

Sau khi bị kéo lê hơn 20 mét Thượng úy Đạt văng ra lòng đường.

Chứng kiến sự việc trên, ông Nguyễn Văn N, một người lái xe ôm gần khu vực cho hay: “Khi tôi đang ngồi trên xe máy đợi khách thì bất ngờ thấy một đồng chí CSGT bị chiếc xe tải loại nhỏ đâm trúng và kéo lê.

Trước lúc bị ngã ra đường, chiến sĩ CSGT này còn nhảy chân thấp, chân cao trước đầu xe rồi mới bị cuốn vào gầm xe.

Sau đó, chiếc xe tải tiếp tục kéo lê đồng chí công an và cuốn gọn trong gầm xe. Khi đồng chí công an bị kéo lê đi một đoạn khoảng hơn 20 mét thì ngã văng ra lòng đường”.

 Chị Nguyễn Thị Hiền một trong những người chứng kiến vụ việc.

Chị Nguyễn Thị Hiền một trong những người chứng kiến vụ việc.

Chị Nguyễn Thị Hiền (Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) cho hay, khi chị đang bán nước cho khách thì thấy một cán bộ CSGT bám trước đầu xe tải biển số Hưng Yên.

Sau đó, chiếc xe tải liên tục lạng lách, khi chạy được một đoạn thì anh này bị ngã xuống đường và bị xe cuốn vào gầm xe, bánh xe chèn qua người.

Sau khi cuốn anh cảnh sát vào gầm, chèn qua người, chiếc xe tải chạy mất dạng. Thấy vậy, chị Hiền vội chạy lại chỗ chiến sĩ CSGT đang nằm nghiêng bất động trên đường. Chạy lại đến nơi, chị Hiền vội đỡ đầu anh cảnh sát lên cho anh dễ thở.

“Từ bé đến giờ tôi chưa bao giờ chứng kiến sự việc hãi hùng như vậy, giờ chỉ mong sao cho anh cảnh sát được tai qua nạn khỏi.

Giờ cứ nghĩ lại cảnh chiến sĩ cảnh sát bị đâm mà tôi rùng mình”, chị Hiền sợ hãi cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Long Biên đã phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu điều tra.

Đến khoảng 12h trưa nay, tài xế điều khiển xe ô tô tải 89L-0211 là Đoàn Văn Chuyên (SN 1991, Văn Khê, Văn Giang, Hưng Yên) đã ra đầu thú tại Công an phường Phúc Đồng và khai nhận mình hành vi đâm xe vào người thượng úy Đạt.

Ghi nhận của PV, Thượng úy Đạt đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức với nhiều vết thương trên người, đặc biệt ở vùng mặt và có biểu hiện khó thở.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Nguồn: