Thấy nhà trường gọi phụ huynh đến, Mạnh cầm con dao mẹo xông vào phòng chém khiến một thầy giáo phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 30/10, ông Đặng Văn Hóa, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, Ban giám hiệu Trường THCS Thị trấn Thanh Chương đã đình chỉ học tập đối với học sinh Nguyễn Trọng Mạnh.

Theo đó, vào ngày 27/10, nhận thấy em Mạnh đang có dấu hiệu chểnh mảng học tập, thường xuyên bỏ học đi chơi nên nhà trường đã mời phụ huynh của Mạnh lên để cùng nhau tìm cách giáo dục.

Khi thầy Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1979), giáo viên bộ môn Hóa học kiêm Trưởng ban an ninh Trường THCS Thị trấn đang làm việc với phụ huynh của Mạnh thì bất ngờ học sinh này cầm một con dao mẹo xông vào.

Tại đây, Mạnh vung dao chém thầy Hiếu, do bất ngờ nên thầy chỉ kịp giơ tay lên để đỡ dẫn đến bị thương nghiêm trọng. Ngay sau đó, các giáo viên khác đã đưa thầy Hiếu đi bệnh viện cấp cứu.

Trường THCS Thị trấn Thanh Chương.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Thanh Chương đã có mặt, khống chế, tước vũ khí của Mạnh, đồng thời đưa học sinh này về trụ sở. Nhận thấy vụ việc nghiêm trọng nên nhà trường đã báo cáo Công an huyện Thanh Chương để xử lý.

Bước đầu, tại trụ sở, học sinh Nguyễn Trọng Mạnh khai nhận hành vi của mình. Vì vậy, Ban giám hiệu quyết định đình chỉ 1 tuần để em Mạnh kiểm điểm.

Ông Hóa cho biết thêm, sau khi Mạnh làm bản kiểm điểm, theo điều lệ trường THCS, Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Thị trấn sẽ họp, đưa ra hình thức kỷ luật.

Theo Kenh14/ Trí Thức Trẻ

Nguồn: