Dòng chia sẻ dễ thương được thầy Nguyễn Tấn Trung của trường Đại học Văn Hiến (TP. HCM) gửi đến các học sinh của mình khiến nhiều người thích thú.

Những ngày này, toàn thể học sinh trên khắp cả nước cùng nhau hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp lễ để các học trò tri ân, gửi gắm đến các thầy cô lời cảm ơn sâu sắc cùng với những món quà đẹp nhất.

Đáp lại tình cảm yêu mến của học trò, thầy Nguyễn Tấn Trung, giảng viên trường Đại học Văn Hiến (TP HCM) đã có một lời nhắn nhủ hết sức dễ thương.

“Không nhận quà 20/11. Đề nghị sinh viên dành tiền để đóng học phí. Lễ 20/11 thầy được trường tặng quà rồi. Rủ đi uống bia Campuchia thì được”.

Lời nhắn dễ thương của thầy giáo ĐH Văn Hiến: Không nhận quà 20/11, đề nghị sinh viên để tiền đóng học phí - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ dễ thương của thầy Nguyễn Tấn Trung. Ảnh: FBNV.

Thông điệp được thầy Trung viết trong một tờ giấy nhỏ đã khiến bất kì học sinh nào nhìn thấy cũng phải mỉm cười thích thú. Thay vì dùng tiền để mua những món quà đắt đỏ, thầy khuyên sinh viên nên để dành tiền trang trải học phí. Thêm vào đó, thầy cũng vui vẻ rủ mọi người cùng đi uống bia Campuchia (cách nói vui về việc chia tiền sau khi ăn uống) hết sức dễ thương.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Đặng Yến, một sinh viên của trường đại học Văn Hiến cho hay:“Thầy dạy về tổng quan du lịch và là cố vấn học tập của mình. Thầy rất dễ thương nên cả lớp mình đều thích. Hơn nữa, thầy còn đa tài. Bật mí là trước đây thầy cũng đã từng là học sinh của trường Văn Hiến đó”.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Trung cho biết lý do thầy đưa ra thông điệp như vậy là vì thông cảm với học sinh của mình: “Sau lời nhắn trên mẩu giấy, ngày hôm qua, mình không có món quà nào cả. Còn uống bia thì thầy trò đã cùng nhau uống từ hôm 19/11 rồi. Sinh viên có rất nhiều thứ phải lo, đặc biệt phụ huynh cũng vậy, thế nên mình luôn nghĩ về họ. Mình không muốn mình trở thành nỗi bận tâm của mọi người”.

“Thật ra cái quý của nghề giáo là phải có niềm tin ở học trò, sinh viên của mình họ rất sợ mình vì nghiêm khắc và khó tính trong công việc”, thầy Trung chia sẻ thêm.

Thầy giáo không nhận quà 20/11, đề nghị sinh viên để tiền đóng học phí - Ảnh 2.

Chân dung thầy Tấn Trung, người được học sinh hết lòng quý mến. Ảnh: Facebook nhân vật

Lời nhắn nhủ của thầy Trung sau khi chia sẻ đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận từ các học sinh, ngay cả những người không phải học trò của thầy cũng tỏ ra rất ngưỡng mộ.

“Thầy đáng yêu nhà người ta đây rồi. Chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hết mình với nghề, với học sinh nhé”, H.A chia sẻ.

“Thầy dễ thương quá thầy ơi, đi uống bia thế này thì bọn em tình nguyện uống luôn ạ, thầy nhớ phải uống đấy nha. Chúc thầy sức khỏe, công tác tốt và luôn có những học trò ngoan”, T.C chia sẻ.

Nguồn: