Clip ghi lại tiết học giới tính với chủ đề "cách sử dụng bao cao su đúng cách" của một cô giáo xinh đẹp ở Hải Phòng đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội.

Clip dài gần 5 phút được ghi lại trong một tiết học về giáo dục giới tính cho học sinh. Trong clip này, cô giáo trẻ được đánh giá là xinh như “hot girl” với cách giảng bài rất cuốn hút và hài hước.

Clip cô giáo xinh đẹp dạy học sinh cách dùng “ba con sói”.

“Dụng cụ” cô sử dụng để hướng dẫn học cách dùng bao cao su đúng cách là một trái dưa chuột và chiếc bao cao su. Bài học rất đơn giản nhưng tế nhị đã được cô giáo này truyền đạt lại rất hóm hỉnh khiến học sinh phía dưới lớp có được những tràng cười vui vẻ. Sau khi kết thúc bài giảng học sinh đã không ngần ngại đua nhau lên đòi … thực hành.

gioi-tinh-1

Hình ảnh được cắt ra từ clip (nguồn: IT) 

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip đã thu hút được hơn 7.000 lượt like và chia sẻ. Ngoài việc “thấm thía” những kiến thức giới tính rất bổ ích nhưng “khó nói” cư dân mạng còn thích thú bởi cô giáo rất xinh đẹp, giảng bài hay và minh họa cách dùng bao cao su rất chính xác.

Cô giáo này ngay sau đó được dân mạng lùng xục và xác minh tên là Thủy Tiên đang sống tại Hải Phòng, hiện làm việc tại một trung tâm tư vấn tâm lý và đào tạo kỹ năng.

Chia sẻ quan điểm của mình khi xem clip, bạn đọc Trần Hương (Hà Nội) cho biết: “Vấn đề giáo dục giới tính thường rất khó nói, đặc biệt là với học sinh cấp 3 – lứa tuổi nhạy cảm, dễ… xuyên tạc. Tuy vậy, với cách dạy sử dụng bao cao su đúng cách, minh họa sinh động dễ hiểu hài ước của cô giáo này, học sinh không chỉ có kiến thức chuẩn về giới tính, tình dục mà còn có những phút thư giãn cực kỳ bổ ích”.

Tương tự, bạn đọc Phương Hà (Quảng Ninh) cho biết: “Giá mà trường nào cũng có được một vài giáo viên dạy kỹ năng sống như thế này thì chắc chắn học sinh sẽ được “vẽ đúng đường” để tự bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình”.

Ở Việt Nam, giáo dục giới tính đã được đưa vào trong chương trình học phổ thông nhiều năm trước. Tuy nhiên, trong thực tế, tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên của Việt Nam vẫn “được” xếp thứ 5 thế giới và số 1 trong khu vực Đông Nam Á với hơn 300.000 ca nạo phá thai hàng năm.

Một số nghiên cứu, khảo sát cho thấy nhiều bạn trẻ thiếu kiến thức cơ bản về tình dục, sức khỏe sinh sản, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân mà không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Nhiều nhà hoạt động xã hội đã kiến nghị biện pháp hiệu quả nhất là truyền thông giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính trong nhà trường cần phải được đi trước một bước để trẻ vị thành niên nhận thức đúng vấn đề này, từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Nguồn: