Phát hiện người dân đang truy đuổi phía sau, 2 tên trộm chó liền hô lớn 'bắn chết chúng nó đi', khi dân đuổi đến gần một tên liền rút dao quắm chống trả.

Sau một thời gian dài mất nhiều chó, các hộ dân trong thôn Đại Lãm, xã Tam Dị (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã thay phiên nhau canh gác để rình bắt kẻ trộm.

Đến khoảng 5h30 phút sáng 18/12, người dân trong thôn Đại Lãm đã phát hiện 2 tên ‘cẩu tặc’, sau khi câu trộm chó của người dân trong thôn đang tìm cách chạy thoát thân.

Thấy vậy, 3 người đàn ông ở đây đã nhanh chóng tìm cách truy đuổi.

Khi 2 tên trộm bỏ chạy bằng xe máy với tốc độ cao ra đến gần khu vực cánh đồng của thôn Đại Lãm thì bị một người dân dùng xe ba bánh cải tiến chặn đường khiến bọn chúng bị ngã xe.

Tên cẩu tặc cùng tang vật bị người dân bắt giữ

Tên cẩu tặc cùng tang vật bị người dân bắt giữ

Ngay lập tức, người dân trong khu vực liền áp sát, truy đuổi. Trong lúc truy đuổi, 1 tên đã rút dao quắm mang theo sẵn trong người chém 1 người dân bị thương ở tay.

Sau hơn 1km truy đuổi, người dân cùng lực lượng chức năng đã bắt được 1 tên ‘cẩu tặc’, tên còn lại đã nhanh chân chạy thoát.

Tại hiện trường, tang vật thu được gồm 1 con dao quắm, 1 con chó khoảng hơn 10kg, vôi bột, ớt cay, 1 chiếc xe máy.

Chiếc xe máy của tên 'cẩu tặc' bị người dân đốt cháy

Chiếc xe máy của tên ‘cẩu tặc’ bị người dân đốt cháy

Do quá bức xúc, mọi người đã lao vào đánh tên trộm không thương tiếc và đốt luôn chiếc xe máy mà bọn chúng dùng làm phương tiện di chuyển.

Khi lực lượng chức năng xã Tam Dị, huyện Lục Nam có mặt, người dân vẫn cương quyết không cho đưa tên trộm này đi.

Các cấp chính quyền của xã Tam Dị phải ra khuyên ngăn, phân tích nhiều giờ người dân mới cho lực lượng công an đưa tên trộm đi.

Ông Nguyễn Trọng Giáp – Bí thư UBND xã Tam Dị xác nhận vụ việc trên xảy ra trên địa bàn và cho biết:

Ở địa phương, thời gian gần đây thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm chó nên người dân vô cùng bức xúc và đã tổ chức rình bắt.

Trước khi bắt được tên trộm sáng 18/12, một người dân trong khu vực cũng đã truy đuổi, áp sát được 2 tên ‘cẩu tặc’. Nhưng khi vừa lại gần, 1 trong hai tên trộm đã rút ra một vật giống như súng ngắn chĩa vào mặt nói: ‘Mày muốn sống hay muốn chết’ nên người dân này đã không dám truy đuổi tiếp.

Nói về quá trình truy đuổi tên ‘cẩu tặc’ vào sáng sớm ngày 18/12, ông Giáp cho biết: Trong quá trình bị người dân truy đuổi, hai tên này còn liên tục hô lớn: ‘Bắn chết chúng nó đi’.

Tuy nhiên, do chỉ bắt được một tên nên không lắm rõ được chúng có mang theo súng hay không.

Ông Giáp cũng cho biết, tình trạng sức khỏe của tên trộm sau khi bị bắt không ảnh hưởng đến tính mạng và người này không phải dân địa phương.

 

Nguồn: ,