Sau khi mua xăng, hành khách có phản ánh nhân viên đổ chưa đủ dẫn đến mâu thuẫn. Một nhân viên bất ngờ dùng hung khí đánh khách bị thương nặng ở tai.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng nay, trong lúc bán hàng một nhân viên cửa hàng xăng dầu số 5 Gia Bảy (thuộc Công ty xăng dầu Bắc Thái, tại đường Bắc Kạn, TP. Thái Nguyên) đã xảy ra mâu thuẫn với khách hàng về việc đổ xăng chưa đủ.

Thấy vậy, 2 nhân viên của cửa hàng xăng này đã lao vào đánh khách. Thậm chí, một nhân viên còn cầm hung khí đánh vào phần đầu của khách khiến người này bị thương nặng ở tai.

20161213193104-cay-xa-ng

Cây xăng nơi xảy ra sự việc – ảnh CTV

Ngay sau đó, người dân đã báo cáo sự việc đến cơ quan công an. Nhận được tin báo công an sở tại đã có mặt để điều tra nguyên nhân sự việc.

Theo ông Phi, quản lý cây xăng dầu này, vào khoảng 10h sáng nay, khi ông đang đi họp hội nghị khách hàng cuối năm thì nhận được tin báo tại cửa hàng có xảy ra mâu thuẫn, xô xát với khách hàng. Về đến nơi có rất đông cơ quan công an và các đơn vị chức năng đến làm việc.

“Qua nắm bắt sự việc, hai nhân viên của cửa hàng mâu thuẫn, xô xát với khách là Nguyễn Văn Mạnh và Trần Văn Minh. Cả hai người này đều đã làm việc cho cửa hàng được nhiều năm nay”, ông Phi nói.

Ông Phi cũng khẳng định, không có chuyện nhân viên cây xăng đánh đứt tai khách hàng mà chỉ bị thương ở tai.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày, Đại tá Phạm Thanh Hải, Trưởng Công an TP Thái Nguyên xác nhận có vụ xô xát và hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ.

Nguồn: